Cách Chọn Nón & Đo Size Nón Fullface Chuẩn Nhất

Full face có nhiều kiểu nón nhưng thường được chia làm 3 loại nón bảo hiểm full đầu: một là nón bảo cả đầu thông thường, hai là dạng nón cào cào (loại có vành phía trên và phần bảo vệ cằm thì dài ra) hoặc ba là nón Flip-Up, hay còn gọi là nón lật hàm. Loại này nhìn giống mũ full đầu thông thường nhưng mặt trước của nón có thể kéo lên để biến thành một chiếc nón 3/4.

Nón cào cào

Mũ bảo hiểm cào cào thường xuất hiện cùng với những chiếc xe địa hình và off – road. Vì thiết kế có độ an toàn và bảo vệ đầu tối đa nên bên trên có một cái vành che lớn cộng với phần cằm được làm dài hơn bình thường để tăng thêm khả năng bảo vệ cho người đội đồng thời tăng thêm hiệu quả lưu thông khí làm mát. Những chiếc mũ cào cào thường không có kính đi kèm do đó người mua có thể tùy chọn loại kính cho mũ bảo hiểm phù hợp với mục đích của mình.

Nón Flip-up

Chiếc mũ linh động này có phần bảo vệ khuôn mặt được gắn với phần mũ qua 2 khớp nối. Chính bởi sự linh động này nên độ bảo vệ có thể thấp hơn một chút so với loại mũ fullface thông thường và mũ cào cào. Nhưng với những người đội mũ bảo hiểm trùm đầu hằng ngày thì flip-up lại là một lựa chọn hợp lý.

Bài viết liên quan